May 30, 2023

ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก – เชลซี มีคนยื่นประมูลหลายรายการเพื่อซื้อสโมสร

ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก

ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก

ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก

ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก เชลซี - ครอบครัว Ricketts ซึ่งเป็นเจ้าของทีมเบสบอลเมเจอร์ลีกของทีม Chicago Cubs กลุ่มบริษัทที่มี Lord Coe และอีกกลุ่มหนึ่งที่นำโดย Nick Candy นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ชาวอังกฤษได้ยื่นข้อเสนอซื้อ Chelsea ทำให้งานนี้สโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีกมีตัวเลือก มาติดตามข่าวอัพเดท บอลอังกฤษได้ที่  Thailand Online Bet

ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก - ใครคือผู้เสนอราคาที่เป็นไปได้สำหรับเชลซี?

ข่าวบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฉบับนี้ พาคุณมาดูรายชื่อผู้ประมูลที่มีโอกาสเป็นเจ้าของใหม่ของสิงห์บลู โดยกำหนดเส้นตายสำหรับการประมูลคือเวลา 21:00 GMT ในวันศุกร์ หลังจากที่สโมสรในพรีเมียร์ลีกถูกขายโดย Roman Abramovich เจ้าของชาวรัสเซีย

  1. กลุ่มสมาคมที่นำโดยเซอร์มาร์ติน โบรห์ตัน อดีตประธานสโมสรลิเวอร์พูล และลอร์ด โค หัวหน้าทีมลอนดอนปี 2012 เข้าร่วมด้วย
  2. ครอบครัว Ricketts ซึ่งเป็นเจ้าของทีมเบสบอลเมเจอร์ลีก เบสบอลทีม Chicago Cubs เป็นผู้นำการประมูลจากกลุ่มนักลงทุน
  3. มหาเศรษฐีชาวสวิส Hansjorg Wyss และนักธุรกิจชาวอเมริกัน Todd Boehly ได้จัดตั้งกลุ่มพันธมิตรขึ้น เพื่อพยายามเข้าครอบครอง เชลซี ตอนนี้เข้าร่วมโดยผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์ชาวอเมริกัน Barbara Charone, Jonathan Goldstein นักธุรกิจชาวอังกฤษ และ Daniel Finkelstein นักข่าวชาวอังกฤษ
  4. บริษัทการลงทุนในลอนดอน Aethel Partners นำโดย Ricardo Silva ผู้ประกอบการชาวโปรตุเกส
  5. นิค แคนดี้ นักธุรกิจมหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอดีตกองหน้าเชลซี จานลูก้า วิอัลลี่ ซึ่งเป็นเจ้าของร่วม Tifosy บริษัทควบรวมและซื้อกิจการสำหรับภาคฟุตบอล และเข้าร่วมโดย Hana Financial Group และ C&P Sports Group
  6. ฝ่ายอื่นๆ ที่มีรายงานให้ความสนใจ ได้แก่ จอช แฮร์ริส มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน และจอช แฮร์ริส เจ้าของเมืองฟิลาเดลเฟีย 76ers ซึ่งถือหุ้นในคริสตัล พาเลซ, วู้ดดี้ จอห์นสัน เจ้าของบริษัทนิวยอร์ก เจ็ตส์ และกลุ่มผู้ร่วมทุนในซาอุดีอาระเบีย

ข่าวบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชวนติดตาม 'สโมสรเชลซีมีมูลค่าเท่าไหร่?'

อับราโมวิชซื้อเชลซี เมื่อปี 2546 ด้วยราคา 140 ล้านปอนด์ แต่ในแถลงการณ์ของเขาที่ประกาศความตั้งใจที่จะขาย เขากล่าวว่าความเป็นเจ้าของของเขา “ไม่เคยเกี่ยวกับธุรกิจหรือเงิน แต่เกี่ยวกับความหลงใหลในเกมและสโมสรอย่างแท้จริง” เขาให้ความสำคัญกับสโมสรที่ 3 พันล้านปอนด์และให้ยืมสโมสร 1.5 พันล้านปอนด์ แต่บอกว่าเขาจะไม่ขอเงินกู้ใด ๆ เพื่อชำระคืน Abramovich ยังกล่าวอีกว่ารายได้จากการขายจะนำไปบริจาคให้กับเหยื่อสงคราม

เงินจากการขายสามารถไปที่องค์กรการกุศล Kieran Maguire ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินฟุตบอลพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า ป้ายราคา 3 พันล้านปอนด์ "ดูเหมือนมากเกินไป" เมื่อพิจารณาจากขนาดของ Stamford Bridge" "นักวิจารณ์ส่วนใหญ่มองว่ามันไม่ใหญ่พอที่จะสร้างรายได้ที่ใคร ๆ ก็อยากจะก้าวหน้าทำกำไรกันทั้งนั้น" แมกไกวร์กล่าว "ไม่มีความสามารถในการเพิ่มมูลค่า Stamford Bridge เนื่องจากตั้งอยู่ในลอนดอน ดังนั้นการย้ายไปที่อื่นในลอนดอนจึงมีราคาแพงมากแน่นอน"