October 28, 2022

เปลี่ยนลำดับบอลโลก 2018 : ทีมใดจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ?

เปลี่ยนลำดับบอลโลก 2018

เปลี่ยนลำดับบอลโลก 2018

เปลี่ยนลำดับบอลโลก 2018
เปลี่ยนลำดับบอลโลก 2018 - หกทีมที่ผ่านเข้ารอบแล้วแน่ๆ และอีกแปดทีมที่ตกรอบ และโชคชะตาของทีมที่เหลืออยู่จะถูกตัดสินในสัปดาห์นี้

รอบสุดท้ายของโปรแกรมการแข่งขันของกลุ่มใน ฟุตบอลโลก 2018 เริ่มต้นในวันจันทร์ กับ 10  ที่ว่างที่ยังเหลืออยู่ใน รอบ 16 ทีม

หกประเทศ - รัสเซีย, อุรุกวัย, ฝรั่งเศส, โครเอเชีย, เบลเยียมและอังกฤษ - ที่ผ่านเข้ารอบแล้ว อีกแปดประเทศ ได้แก่ อียิปต์ ซาอุดิอาราเบีย โมร็อกโก เปรูคอสตาริกา ตูนิเซีย ปานามา และโปแลนด์ - ได้ตกรอบแล้ว

เปลี่ยนลำดับบอลโลก 2018

ชะตากรรมของประเทศที่เหลือยังไม่แน่นอน บางทีมสามารถมั่นใจได้ว่าจะเกิดความคืบหน้าขึ้นและบางทีมก็กลัวว่ามีโอกาสจะตกรอบในการนับผลแตกต่างประตูได้เสียแบบเฮดทูเฮด กฎแฟร์เพลหรือแม้แต่การเสมอ

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล็ก ๆ ของอันดับที่หนึ่ง และสองของกลุ่ม ที่ตัดสินว่าใครจะต้องเข้าไปเล่นในรอบน็อคเอ้าท์

ฟุตบอลโลก กลุ่ม A เปลี่ยนลำดับบอลโลก 2018

เจ้าภาพรัสเซียและอุรุกวัยทั้งสองทีมผ่านเข้ารอบด้วยการชนะสองนัดก่อนการพบกันในวันจันทร์ซึ่งจะตัดสินว่าทีมใดจะได้เป็นที่หนึ่งของกลุ่ม ซึ่งซาอุดิอาระเบียและอียิปต์จะต่อสู้เพื่ออันดับที่สามในกลุ่มสำหรับการแข่งขันในนัดต่อไป

เปลี่ยนลำดับฟุตบอลโลก 2018 ฟุตบอลโลก กลุ่ม B

สเปนและโปรตุเกสยังคงเป็นทีมเต็งที่จะผ่านเข้ารอบทั้งคู่ แต่เป็นทั้งสองทีมมีเพียงหนึ่งคะแนนเหนืออิหร่านยังไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าโปรตุเกสชนะหรือเสมอกับอิหร่านจะทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบ สเปนก็เผชิญกับสถานการณ์เดียวกันในการพบกับโมร็อกโก แต่ยังสามารถแพ้ได้และยังคงผ่านเข้ารอบอยู่ตราบใดที่โปรตุเกสชนะ อาจเกิดกรณีสเปนกับโปรตุเกสต่างชนะหรือเสมอด้วยสกอร์เท่ากันทั้งสองทีมจะเข้ารอบต่อไปพร้อมกัน แต่เนื่องจากทุกอย่างเท่ากันหมด และสองทีมเสมอกันมา 3- 3 ในนัดแรก จึงต้องหาแชมป์กลุ่มด้วยกฎแฟร์เพลย์

แต่ถ้าเกิดทั้งสเปนและโปรตุเกสแพ้ด้วยสกอร์เดียวกันทั้ง 2 สนาม กรณีนี้อิหร่านเป็นแชมป์กลุ่ม และสเปนกับโปรตุเกสต้องใช้กฎแฟร์เพลย์หาทีมเข้ารอบเป็นอันดับที่ 2

ฟุตบอลโลก กลุ่ม C

ฝรั่งเศสทีมจ่าฝูงได้ผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่ต้องการเอาชนะเดนมาร์กในวันอังคารนี้เพื่อที่จะได้รับเป็นอันดับที่หนึ่งในกลุ่ม แม้ว่าการคะแนนเสมอจะทำให้พวกเขาสามารถผ่านเข้ารอบ ออสเตรเลียจำเป็นต้องเอาชนะทีมรั้งท้ายอย่างเปรูและหวังว่าเดนมาร์กจะแพ้ฝรั่งเศส และต้องการการชนะอย่างน้อยสองประตูสำหรับพวกเขา

ฟุตบอลโลก กลุ่ม D

อาร์เจนตินาต้องเอาชนะไนจีเรียในวันอังคาร และหวังว่าไอซ์แลนด์จะไม่สามารถเอาชนะโครเอเชียที่ผ่านเข้ารอบแล้ว ชัยชนะสำหรับไนจีเรียจะทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบและแค่เสมอก็เพียงพอแล้วเว้นเสียแต่ไอซ์แลนด์จะสามารถเอาชนะอย่างน้อยสองประตู

ฟุตบอลโลก กลุ่ม E

บราซิลจะสามารถผ่านไปได้อย่างปลอดภัยด้วยการชนะหรือเสมอกับเซอร์เบียและจะเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม เว้นแต่สวิตเซอร์แลนด์จะทำผลงานได้ดีกว่า หรือสามารถทำความต่างของประตูได้เสียที่ดีกว่า- ความแตกต่างประตูได้เสียของเซเลเซาในปัจจุบันดีกว่า การเสมอกับคอสตาริกาทีมที่ตกรอบไปแล้วก็เพียงพอสำหรับสวิตเซอร์แลนด์และถึงแม้ว่าจะแพ้ก็ยังคงเห็นพวกเขาผ่านเข้ารอบถ้าเซอร์เบียแพ้ ถ้าเซอร์เบียชนะและและเสมออาจจะเพียงพอถ้าสวิสเซอร์แลนด์แพ้สองประตู

ฟุตบอลโลก กลุ่ม F

เม็กซิโกต้องการแค่เสอมกับสวีเดนในวันพุธขณะที่ชัยชนะจะเห็นพวกเขาเป็นอันดับที่หนึ่งของกลุ่ม เยอรมนีที่ต้องเผชิญหน้ากับทีมท้ายตารางอย่างเกาหลีใต้ ต้องมีผลอย่างน้อยที่สุดจากผลการแข่งขันของสวีเดน การเสมอทั้งสองเกมการผ่านเข้ารอบจะถูกตัดสินโดยการนับประตูได้เสีย ถ้ามีประตูได้เสียเท่ากันการผ่านเข้ารอบจะถูกตัดสินโดยผลการแข่งกันที่ดีกว่าในตอนที่ทั้งสองทีมพบกัน ซึ่งจะเห็นว่าเยอรมนีสามารถเอาชนะมาได้ 2-1

ฟุตบอลโลก กลุ่ม G

อังกฤษและเบลเยียมจะต่อสู้เพื่อเกียรติยศสำหรับกลุ่มในวันพฤหัสบดีหลังจากชัยชนะ 6-1 กับปานามา เราจะได้เห็นลูกทีมของกาเร็ธ เซาธ์เกตทำชัยชนะสองนัดจากการแข่งขันหลายนัด กับเบลเยียมยังชนะนัดแรกด้วยการทำไปหกคะแนนและมีเรคคอร์ดเหมือนกันในความต่างของประตูได้เสีย การเสมอในเกมของกลุ่มสุดท้ายจะเห็นการตัดสินว่าใครจะเป็นผู้นำโดยกฎแฟร์เพลย์เท่านั้น

ฟุตบอลโลก กลุ่ม H

ญี่ปุ่นซึ่งจะเจอกับโปแลนด์ กับเซเนกัล ซึ่งจะเจอกับโคลอมเบีย ต่างมี 4 แต้มและสถิติทุกอย่างเท่ากัน ขอแค่เสมอจะเข้ารอบทันที่ หรือต่อให้แพ้ก็ยังมีสิทธิเข้ารอบ ถ้าอีกฝ่ายแพ้ด้วยผลต่างที่มากกว่า ส่วนโคลอมเบียที่มี 3 คะแนน นัดสุดท้ายต้องชนะเซเนกัลเพื่อการเข้ารอบโดยไม่ต้องสนว่าผลการแข่งขันอีกคู่จะเป็นอย่างไร